"Sống giữa thiên nhiên" trong biệt thự hình lập phương ở Sài Gòn

Biệt thự là sự kết hợp giữa những hình khối vuông vức, giản đơn cùng những bức tường ốp đá phiến màu xám tạo hiệu ứng thị giác độc đáo. Cửa kính được tận dụng tối đa cho tầm nhìn đẹp, lấy ánh sáng và giúp kết nối không gian bên trong với khu vườn bên ngoài.

biệt thự hình lập phương
Tọa lạc trong khu dân cư thuộc quận 7, TP.HCM, biệt thự hình lập phương là tổ ấm lui về của cặp vợ chồng cùng hai đứa con nhỏ. Mảnh đất xây nhà hình vuông với chiều rộng 15m. Diện tích cùng quy mô nhà bị hạn chế một phần do quy định về khoảng lùi trong xây dựng.

biệt thự vào ban đêm
Công trình chia thành ba khối nhà tách biệt: tầng trệt, lầu 1 và lầu 2.

không gian tầng trệt
Tầng trệt là không gian mở bao gồm phòng khách, bếp, phòng ăn.

bộ bàn ăn
Toàn bộ mặt tiền phía Đông tầng trệt được lắp kính, phía Bắc và phía Nam chỉ lắp kính một phần cho phép ngôi nhà kết nối trực tiếp với khu vườn xung quanh.
cầu thang
Khung kính lớn dọc theo cầu thang được trang bị mành để kiểm soát lượng ánh sáng mặt trời vào buổi chiều. Nhờ vậy mà ngôi nhà luôn mát mẻ. Khu vực phòng tắm và bếp ở hướng Tây có cửa sổ nhỏ để thông gió.
phòng ngủ
Lầu 1 có 2 phòng ngủ, phòng tắm và gác lửng lớn dọc theo cầu thang. 
cầu thang xoắn ốc
Đối lập với tầng trệt, lầu 1 là một khối nhà được bao quanh bởi tường gạch đặc 2 lớp có tác dụng cách nhiệt, giữ cho ngôi nhà luôn mát mẻ, đồng thời tiết kiệm chi phí sử dụng điện cho điều hòa. 
ô trồng cây
2 logia ở phía Nam và phía Đông được tích hợp các ô trồng cây nhằm đảm bảo sự riêng tư và tạo tầm nhìn đẹp.

phòng ngủ của con
Phòng ngủ của con.

cầu thang xoắn ốc đẹp
Cầu thang xoắn ốc từ gác lửng dẫn lối lên lầu trên.

lầu 2 nhìn từ bên ngoài
Lầu 2 giống như một khối hoàn toàn tách biệt, đặt trên khối màu trắng.

phòng ngủ thứ 3
Phòng ngủ trên lầu 2.

hàng cây xanh bên ngoài phòng tắm
Hàng cây xanh bên ngoài không chỉ tạo tầm nhìn đẹp mà còn có tác dụng lọc ánh nắng mặt trời gay gắt.

góc thư giãn
Lớp đá phiến màu xám bao quanh mái và tường lầu 2 tạo ấn tượng thị giác độc đáo.

góc thư giãn nhìn từ trên xuống
Lớp cách nhiệt trên trần và tường bê tông giữ cho ngôi nhà luôn mát mẻ dù tiếp xúc với ánh nắng mặt trời suốt cả ngày.

mặt bằng tầng trệt
Tầng trệt

mặt bằng lầu 1
Lầu 1.

mặt bằng lầu 2
Lầu 2.

mặt bằng tầng mái
Tầng mái.

bản vẽ mặt cắt phía Nam
Mặt cắt phía Nam.

bản vẽ mặt cắt phía Bắc
Mặt cắt phía Bắc.

bản vẽ mặt cắt phía Đông
Mặt cắt phía Đông.

bản vẽ mặt cắt phía Tây
Mặt cắt phía Tây.

Thông tin dự án:

  • Thiết kế: MM++ architects
  • Năm hoàn thành: 2016
  • Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

Tin tức liên quan

Căn biệt thự 300m2 rất có "gu"

Căn biệt thự 300m2 rất có "gu"

Căn biệt thự rộng hơn 300m2 tại Thảo Điền, Q.2 có một sân vườn nhiệt đới và hồ bơi bao quanh. Boris và Celine là cặp đôi người Pháp mới chuyển đến sống ở đây.