Khởi công dự án Trung tâm thương mại lớn nhất đầu tiên tại miền Trung - “AEON MALL Huế”

(CTTĐT) - Sáng ngày 11/2, Trung tâm thương mại (TTTM) thứ 7 tại Việt Nam và đầu tiên tại khu vực miền Trung - “AEON MALL Huế” đã chính thức được khởi công.

 

Nghi thức khởi công Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế

                               Nghi thức khởi công Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế

Đến tham dự  lễ khởi công về phía lãnh đạo Trung ương có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Hoài Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Đối ngoại Trung ương; Lê Thị Thu Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Đại tá Ngô Nam Cường, Phó Tư lệnh Quân khu 4. Về phía lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có các đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía lãnh đạo cơ quan đại diện ngoại giao Nhật Bản tại Việt Nam có Ông Yakabe Yoshinori, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng. Về phía Nhà đầu tư, nhà thầu và các đối tác của dự án có Ông Iwamura Yasutsugu, Chủ tịch Aeon Mall Nhật Bản.

AEON MALL Huế tọa lạc tại khu đất TM-DV7 thuộc khu A – Đô thị mới An Vân Dương (P. An Đông, TP. Huế) với tổng diện tích mặt bằng hơn 86.000 m2, trong đó: 138.000 m2 tổng diện tích mặt sàn, 51.000 m2 diện tích cho thuê, 2.500 m2 diện tích bãi đỗ xe. AEON MALL Huế hoàn thành sẽ mang đến một trải nghiệm mua sắm và thư giãn trọn vẹn cho người dân cố đô và du khách với hơn 135 gian hàng ẩm thực, thời trang, giải trí, siêu thị. AEON MALL Huế được kỳ vọng sẽ góp phần nâng tiêu chuẩn mua sắm và giải trí của tỉnh, bên cạnh đó tạo ra các cơ hội việc làm cho người dân địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, Dự án Trung tâm thương mại AEON MALL Huế được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 5/2021 và phê duyệt chấp thuận điều chỉnh nhà đầu tư vào tháng 8/2022 với tổng mức đầu tư khoảng 169,67 triệu USD (tương đương 3,916 ngàn tỷ đồng); tổng diện tích thực hiện dự án khoảng 8,62ha, tiến độ xây dựng và đưa công trình vào hoạt động trước tháng 4 năm 2025.

                                    Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi lễ

AEON MALL là trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp có quy mô lớn nhất miền Trung giai đoạn hiện nay; khi đi vào hoạt động sẽ góp phần bổ sung các thiết chế dịch vụ thương mại, hạ tầng xã hội trong khu vực theo quy hoạch đã được duyệt, đánh dấu bước phát triển mới trong việc thu hút đầu tư đối với lĩnh vực thương mại - dịch vụ; góp phần đa dạng hóa các trung tâm mua sắm hàng hóa, dịch vụ của người dân tỉnh nhà và đặc biệt là khách du lịch trong và ngoài nước đến với thành phố Huế.

UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của các sở, ngành, UBND thành phố Huế, Nhà đầu tư và đặc biệt là sự đồng thuận của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng để dự án hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Xin chúc mừng và hoan nghênh Chủ đầu tư, nhà thầu đã quyết tâm hoàn thành các thủ tục để tổ chức Lễ khởi công Dự án vào ngày hôm nay.

“Chúng tôi tin tưởng rằng sự thành công của dự án Aeon Mall Huế sẽ là động lực để ngày càng có thêm nhiều nhà đầu tư Nhật Bản tin tưởng đến với Thừa Thiên Huế”.

Để triển khai, hoàn thành dự án đúng kế hoạch, sau Lễ khởi công sáng hôm nay, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Chủ đầu tư, nhà thầu tập trung các nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tổ chức thi công, bảo đảm tiến độ, chất lượng, an toàn, cảnh quan, môi trường công trình, khu vực và cộng đồng bị tác động bởi Dự án.

                     Ông Iwamura Yasutsugu – Chủ tịch AEON MALL Nhật Bản thông tin về dự án

Ông Iwamura Yasutsugu – Chủ tịch AEON MALL Nhật Bản chia sẻ: "AEON MALL Huế đã được khởi công xây dựng theo đúng kế hoạch trong bối cảnh dịch Covid-19 gây ra nhiều khó khăn trong hai năm qua. Đây là cột mốc quan trọng ghi dấu 10 năm AEON MALL có mặt tại Việt Nam và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Tập đoàn AEON nói chung và AEON MALL nói riêng luôn coi mình là một thành viên của cộng đồng địa phương nơi chúng tôi đặt chân đến. Đây là phương châm nhất quán của Công ty tại mọi thị trường. Theo đó, hoạt động kinh doanh của AEON MALL luôn song hành với sự phát triển của khách hàng, nhân viên và đối tác kinh doanh, đóng góp vào sự phồn vinh, thịnh vượng của địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu thực hiện nghi thức đập thùng rượu theo truyền thống Nhật Bản
để chúc mừng cho dự án chính thức được khởi công

Với triết lý kinh doanh “Nhà sản xuất - thiết kế cuộc sống - Life Design Producer”, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để AEON MALL Huế không chỉ cung cấp cơ sở hạ tầng cho khu vực mà còn tạo ra sự phong phú về tinh thần cho người dân Thành phố Huế và các cộng đồng lân cận”.

AEONMALL Việt Nam đã và đang phấn đấu trở thành công ty đầu tiên đảm bảo các tiêu chí LOTUS Vàng - Hệ thống tiêu chí Công trình xanh LOTUS của Việt Nam, hướng tới thực hiện xã hội bền vững.    

Trong thời gian tới, AEON MALL Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển TTTM ở khu vực miền Trung bên cạnh khu vực miền Bắc và miền Nam, cống hiến vào sự phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam, góp phần phát triển hạ tầng đô thị của các địa phương và thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản.

thuathienhue.gov.vn

ÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ IMG HUẾ

Đường số 7, Khu đô thị An Cựu, phường An Đông, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Điện thoại: (0234) 3897989 - (0234) 3897969
Liên hệ: contact@imghue.vn | Website: www.ancuucity.com.vn hoặc www.imghue.vn


Tin tức liên quan